Tip and Trick > Tip ทั่วไป

รถเสียจะเข้าศูนย์หรือเข้าอู่ดีนะ

โพสโดย S.C.C AUTO SERVICE
วันที่ 2015-01-24 เวลา 12:38:08 น.


เลือกที่ไหนดีน่า.....

           สำหรับ เราที่ใช้รถในปัจจุบันที่เรียกว่าขาดไม่ได้เลยละต้องใช้เดินทางไปไหนมาไหนตลอดเวลาจะขึ้นแท็กซี่ก็แพงอีก รถเมล์ก็ติดรถไฟฟ้าก็ยังไม่ถึงหน้าบ้านทำให้เราต้องหมั่นคอยตรวจสอบและซ่อมบำรุงรถที่ใช้งานประจำซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญ และการที่สถานที่จะไปใช้บริการก็เป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เรามีวิธีเลือกใช้บริการมาให้ท่านได้เลือกใช้บริการ

         

       วันหนึ่งเมื่อพบว่ารถยนต์คู่ใจของคุณเกิดป่วยขึ้นมา ดูอาการแล้วคงไม่แคล้วต้องส่งให้มืออาชีพจัดการ ว่าแต่ว่าคุณจะเลือกไปส่งรักษาตัวที่ไหนดี…ระหว่างศูนย์บริการ อู่ซ่อม หรือศูนย์ซ่อมอิสระ เพื่อให้รถของคุณหายจากอาการป่วย พร้อมกับได้รับความคุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด คนรักรถ รวมรวบข้อมูลมาให้คุณพิจารณาประกอบการตัดสินใจ ก่อนรถของคุณจะถูกส่งซ่อมไปแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์

รถใหม่ต้องศูนย์บริการ

                 เนื่องจากรถยนต์ป้ายแดงทุกรุ่นจะมีการรับประกันคุณภาพของอุปกรณ์ และความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการผลิตในขอบเขตที่เหมาะสม ซึ่งหากยังอยู่ในระยะประกัน แนะนำว่าควรนำรถยนต์เข้ารับบริการดูแลและตรวจสอบสภาพที่ศูนย์บริการเท่านั้น การนำรถยนต์ไปซ่อมนอกศูนย์บริการอาจทำให้การรับประกันทั้งหมดถูกยกเลิก รวมถึงการไม่ยอมนำรถเจ้าศูนย์บริการเพื่อตรวจสภาพตามเวลาที่กำหนด กรณีที่รถเสียกลางทางสามารถให้ช่างทั่วไปซ่อมแซมเบื้องต้นได้ แต่ห้ามเปลี่ยนอุปกรณ์หลักโดยเด็ดขาด ดังนั้นผู้ใช้รถใหม่และยังอยู่ในระยะประกัน อย่าว่างเว้นปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด  เพราะการรับประกันชั้น1 นั้น มีระยะที่เราสามารถต่อได้ถึง 3 ปีเท่ากับระยะเวลาคุ้มครองรถคู๋ใจของเรา

ขับขี่ไปสักพักก็ถึงเวลาที่รถหมดระยะประกันคุณภาพ ซึ่งคราวนี้คุณต้องเลือกแล้วล่ะว่าจะพารถไปซ่อมที่ใด

 

ศูนย์บริการ

           เมื่อ นำรถเข้าศูนย์บริการหลังพ้นระยะประกันควรบอกความประสงค์ให้ชัดเจน ถ้ามีอะไหล่ชิ้นไหนเสียให้ช่างแจ้งราคาก่อนลงมือเปลี่ยนทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นคุณอาจลบจับจากราคาอะไหล่ที่ช่างทำการเปลี่ยนให้รถคุณก็เป็นได้ เนื่องจากเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าศูนย์บริการนั้นเป็นตัวทำกำไรสำคัญของ บริษัทผู้จำหน่ายรถยนต์ การเข้าศูนย์บริการถึงแม้ราคาจะแพงไปหน่อย แต่ก็มีข้อดีอยู่ที่การรับประกันคุณภาพการซ่อมและอะไหล่ที่มั่นใจได้

อู่ซ่อมทั่วไป

         อู่ในลักษณะนี้มีหลายระดับ ต้องเริ่มดูกันตั้งแต่ฝีมือของช่าง เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน คุณภาพของอะไหล่การคิดราคาอย่างตรงไปตรงมา การเช็กสภาพรถก่อนเข้าอู่ว่าอยู่ในสภาพไหน เลขไมล์เท่าไหร่ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญและไม่ควรมองข้าม เนื่องจากบางอู่อาจมีช่างแอบเอารถลูกค้าไปใช้งานหลังซ่อมเสร็จ ฉะนั้นการจดจำและตรวจสภาพรถอย่างรอบคอบก่อนเข้ารับการซ่อมจากอู่ซ่อมทั่วไป เรื่องที่ผู้ใช้รถควรใส่ใจ เพราะจะได้มีหลักฐานอ้างกับเจ้าของอู่ได้ในกรณีที่มีสิ่งผิดปกติหรือเสียหาย

ศูนย์ซ่อมอิสระ  เช่น BQuick , Autoboy เป็นต้น

         เน้น การดูแลรักษาและตรวจซ่อมโดยใช้เวลาไม่นานมาก เช่น เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง , เปลี่ยนยาง , เปลี่ยผ้าเบรก , ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ฯลฯ ระบุค่าแรงการซ่อมอย่างชัดเจน จุดเด่นคือ ค่าแรงถูกกว่าศูนย์บริการหรือบางแห่งก็ไม่คิดค่าแรง เครื่องมือมีมาตรฐานครบครัน มีอะไหล่ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อพร้อมการรับประกัน เมื่อรู้อย่างนี้ลองตัดสินใจกันดูนะครับ

 S.C.C Autoservice นอกจากจะเป็นศุนย์ติดตั้งแก๊สมาตรฐาน ที่ได้รับการรับรองจากกรมขนส่งทางบกแล้วนั้น ทางศูนย์ยังเป็นศุนย์ซ่อมรถมาตรฐานที่ได้รับการรับรองจากกรมขนส่งทางบกและกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จนได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ผู้ประกอบดีเยี่ยม ของจังหวัดปทุมธานี และได้รับความไว้วางใจจาก กลุ่มผู้ประกอบการเกี่ยวกับรถ ในจังหวัดปทุมธานีให้กำรงตำแหน่ง นายกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ ของจังหวัดปทุมธานี อีกด้วย ซึ่งทำให้ผู้เลือกใช้บริการสามารถไว้วางใจและมั่นใจได้ว่า ทุกขั้นตอนเราจะบริการอย่างดีเยี่ยมแล้วเป็นที่พึงพอใจกับลูกค้าอย่างถึงที่สุด

ด้วยประสบการณช่างผู้ชำนาญด้านเครื่องยนต์ญี่ปุ่นและยุโรบมากกว่า 30ปี

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

เพิ่มเพื่อน

10/14 ถ.พัฒนสัมพันธ์ ต.บางปรอก อ.เมืองง จ.ปทุมธานี
โทรศัพท์ 0-2978-1578-9,08-1333-9593 แฟกซ์ 0-2978-1578
email: sccautoservice@hotmail.com, contact@sccgas.com
COPYRIGHT © WWW.SCCGAS.COM