Tip and Trick

กรองน้ำมันเครื่อง เรื่องต้องใส่ใจ เลือกใช้กรองดี...ก็ขับขี่ได้แบบปลอดภัย

ไส้กรองน้ำมันเครื่อง เป็นชิ้นส่วนอะไหล่ที่หลายคนมองข้ามและขาดความรู้ โดยส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นเลือกใช้แต่น้ำมันเครื่องเกรดดี แต่หารู้ไม่ว่า...หากใช้น้ำมันดีแล้ว ก็ควรใช้ไส้กรองน้ำมันเครื่องที่ดีด้วย เพราะหากใช้ไส้กรองที่ผิด หรือไม่ได้คุณภาพ ก็จะยิ่งทำให้ประสิทธิของน้ำมันเครื่องที่เลือกซื้อมาไม่ได้ผล และอาจเป็นอันตรายต่อเครื่องยนต์ในระยะยาวอีกด้วย


จอดรถแล้วเปิดฝากระโปรงทิ้งไว้.. ดีจริงหรือ?

หลายคนที่เดินทางไกลบ่อยๆ คงจะเคยเห็นรถบางคนจอดรถแวะปั๊มน้ำมัน โดยเปิดฝากระโปรงหน้าทิ้งไว้เพื่อระบายความร้อน.. หรือแม้กระทั้งรถที่ติดแก๊สไป แต่แท้จริงแล้วการเปิดฝากระโปรงหลังดับเครื่องยนต์มีความจำเป็นหรือไม่?


การสึกหรอของเครื่องยนต์ติดแก๊ส

เครื่องยนต์จะมีการสึกหรอมากกว่าปรกติประมาณ 15%


น่้ำมันเครื่อง ทำไมต้องเปลี่ยน ?????

เกียร์ออโต้รถยนต์ หากปล่อยปละละเลยไม่ดูแลรักษา ถึงคราวเกิดปัญหาขึ้นต้องเตรียมเงินซ่อมแซมไว้หลักหมื่น งานนี้มีเจ็บตัวอย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย


ในช่วงเวลาที่ ธุรกิจแก๊ส ซบเซาแต่คุณภาพและมาตรฐานงานบริการต้องไม่ลดลง

ถึงในภาวะ ปัจจุบัน ธุรกิจแก๊สจะไม่มีอัตราเจริญเติบโตมากนัก


วาล์วยัน อาการเป็นอย่างไร??

เครื่องยนต์ถ้า วาล์วยัน เครื่องยนต์จะเดินเบาสั่น และมีการเดิน หอบเป็นช่วงๆ เหมือนเดิน ไม่ครบสูบ เนื่องจากว่า อาจมีบางสูบ ทุกอย่างทำงานปกติ แต่กำลังมีน้อย


แนะวิธีแก้ง่วง เมื่อขับรถทางไกล

วันนี้ใครหลายๆคนคงจะหยุดแล้วเตรียมไปพักผ่อนในเทศกาล ตรุษจีนปี 58 นี่อาจจะเหนื่อยล้าจากการทำงานหรือต้องตื่นเช้า แต่ต้องขับรถเดินทางไกล วันนี้เราจึงนำวิธีแก้ง่วงมาฝาก ครอบครัว SCC กันครับ


คลัทช์ ใช้ถูกคือประโยชน์ ใช้ผิดเป้นโทษ ??

ของทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้ ให้ทั้งคุณและโทษ ขึ้นอยู่กับเราใช้งานว่าถูกต้องและถูกวิธีหรือไหม แม้กระทั่งของที่เราใช้งานทุกวันอย่าง คลัทซ์ ดาบสองคมของ คนขับรถเกียร์ ธรรมดา


เติมน้ำมันอย่างไรให้ได้เต็ม จำนวนและประหยัดเพิ่มขึ้นอีก

ถึงแม้ตอนนี้น้ำมันจะราคาถูกแต่หากช่วยประหยัดเพิ่มเข้าไปอีกก็ย่อมดีกว่า ใช่ไหมละ วันนี้เลยนำ เทคนิคและข้อมูลเกี่ยวกับการเติมน้ำมัน มาฝาก


รถเสียจะเข้าศูนย์หรือเข้าอู่ดีนะ

เป็นเรื่องที่กลุ้มใจหากรถเกิดอาการแปลกๆ สักอย่างต้องคิดว่าจะเข้าศุนย์หรือเข้าอู่ดี เข้าศูนย์อะไหล่แท้แต่ค่าบริการช่างก็แพงซะเหลือเกิน เข้าอู่ไม่รู้อะไรแท้หรือป่าวแล้วฝีมือเป้นยังไงหน่อวันนี้เลยนำบทความดีๆให้ตัดสินใจง่ายๆมาฝาก


Total 15 Record 1 2
เพิ่มเพื่อน

10/14 ถ.พัฒนสัมพันธ์ ต.บางปรอก อ.เมืองง จ.ปทุมธานี
โทรศัพท์ 0-2978-1578-9,08-1333-9593 แฟกซ์ 0-2978-1578
email: sccautoservice@hotmail.com
COPYRIGHT © WWW.SCCGAS.COM